ALPOLIC®/fr คือ แผ่นผนัง คอมโพสิท ไส้กลางกันไฟ ผลิตโดยบริษัท มิตซูบิชิ เคมิคอล ฟังชั่นนอล โปรดักซ์ ประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้สำหรับงานตกแต่งผนังอาคารใหม่ และงานปรับปรุงอาคารเก่า รวมถึงงานประเภทอื่นๆเช่น งานป้าย  งานฝ้าเพดาน งานหุ้มเสาสะพาน เป็นต้น

ALPOLIC®/fr สามารถช่วยเสริมให้งานสถาปัตยกรรมมีรูปลักษณ์ที่งามสง่า เหมาะกับการออกแบบสมัยหน้า เพราะผลิตจากโลหะที่คัดสรรแล้วในเรื่องคุณภาพ และความคุ้มค่าแบบยั่งยืน โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่น ดังนี้

ความราบเรียบ:
มีความเรียบดีเลิศเนื่องจากใช้กระบวนการประกบชั้นวัสดุให้ยึดติดกันแบบต่อเนื่อง ทำให้ไม่เกิดเป็นคลื่นลอนเหมือนกับแผ่นโลหะโซลิดทั่วไป

ความสม่ำเสมอของสี:
ด้วยกระบวนการเคลือบสีแบบต่อเนื่องทำให้มีสีคงที่และสม่ำเสมอ แม้ต่างล็อตการผลิต

ความแข็งแกร่ง:
เนื่องจากเป็นวัสดุประเภทแผ่นคอมโพสิท ALPOLIC®/fr จึงเป็นแผ่นวัสดุที่เบาและแข็งแรง

ความสะดวกในการทำงาน:
ALPOLIC®/fr เป็นวัสดุที่สามารถตัดแต่ง ดัดโค้ง เซาะร่อง และขึ้นรูปด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับงานอลูมิเนียมและงานไม้ได้ตามปกติโดยง่าย

ความปลอดภัยจากเพลิงไหม้:
ALPOLIC®/fr เป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยจากเพลิงไหม้เนื่องจากมีไส้แกนกลางทนไฟ และผ่านการทดสอบตามข้อกำหนดในกฎหมายป้องกันเพลิงไหม้ สำหรับผลิตภัณฑ์ตกแต่งภายนอกอาคารของหลายประเทศ เช่น อเมริกาเหนือและญี่ปุ่นโดยไม่มีข้อจำกัดใดๆทั้งสิ้นผลิตภัณฑ์ ALPOLIC®/fr มีให้เลือกหลากหลายชนิด โดยสามารถแบ่งตามความเหมาะสมของการใช้งานดังนี้

เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งแทนการฉาบปูนทาสีเนื่องจากมีสีสันให้เลือกหลากหลาย สามารถติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ให้อาคารดูทันสมัย สีเรียบสม่ำเสมอคงทนนานนับสิบปี จากระบบการเคลือบสีขั้นสูงชนิดลูมิฟลอน เบสด์ ฟลูโรคาร์บอน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว อีกทั้งยังมีลายหินธรรมชาติ ลายไม้ และลายโลหะให้เลือกใช้ เพื่อรองรับการออกแบบที่ไม่จำกัด

เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความทนทานต่อการกัดกร่อนสูง เนื่องจากผลิตจากสเตนเลสเกรด NSSC 220M ที่มีส่วนผสมของเหล็กป้องกันสนิมจึงมีคุณสมบัติด้านการป้องกันสนิมที่โดดเด่นเหนือสเตนเลส เกรด 316 ทั่วไป อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องความเรียบของแผ่น ไม่เป็นคลื่นลอน ต่างกับแผ่นโซลิดสเตนเลส

เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความทนทานต่อการกัดกร่อนสูง และดีไซน์ที่แปลกใหม่ ซึ่งพื้นผิวทองแดงสามารถเปลี่ยนสีสันไปได้ตามกาลเวลา (เกิดเป็นสีเขียวสนิมทองแดงแต่ไม่ทำให้สึกกร่อน) คงภาพลักษณ์ให้อาคารดูทันสมัยอยู่เสมอ

คุณสมบัติเฉพาะตัวของโลหะไทเทเนี่ยมคือความแช็งแกร่ง มีน้ำหนักเบา และพื้นผิวสวยงามเป็นเอกลักษณ์ และโดยธรรมชาติผิวจะก่อตัวเป็นแผ่นฟิล์มที่เสถียรต่อการเกิดอ๊อกซิไดซ์ (Stable Oxidize Film) เรียกว่า “Passivated Film” TCM จึงเหมาะสำหรับงานบุผนังภายนอก และหลังคาสำหรับอาคาร ที่อยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีการผุกร่อนสูง


เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งผนัง หรือฝ้าเพดานภายใน แทนการทาสีเนื่องจากมีสีสันให้เลือกหลากหลาย สีเรียบสม่ำเสมอคงทนนานนับสิบปี จากระบบการเคลือบสีโพลีเอสเตอร์ สามารถติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว อีกทั้งยังมีลายหินธรรมชาติและลายไม้ให้เลือกใช้