กรณีศึกษา

น้ำลดแล้ว จะมาใหม่อีกแล้ว อาคารเป็นไงกันบ้าง : After The Big Flood

สวัสดีท่านสมาชิก BFM Club ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วหลังน้ำลดไป 5 เดือนแล้วนะครับ รอบใหม่ก็กำลัง จะมาเยือนกันอีกในไม่ช้า หวังว่าทุกท่านจะได้เตรียมการรับมือกันไว้แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความ เสียหายมหาศาลอีกครั้ง หลายท่านคงมีคำถามต่อเนื่องจากฉบับที่แล้วว่า อาคารที่ประสบภัยพิบัติจากน้ำท่วมใหญ่ มีความเสียหายมากน้อยแค่ไหน ซ่อมแซมกันอย่างไร ตอนนี้แล้วเสร็จกันรึยัง ผมเองเลยขออาสาพาไปเยี่ยมชมตัว อย่างอาคารที่ผ่านภัยน้ำท่วมครั้งที่ผ่านมากันครับ ว่าปัจจุบันเค้าทำกันอย่างไร ซ่อมกันรึยัง แน่นอนครับว่าอาคารนั้น จะต้องมีการใช้แผ่นอลูมิเนียม คอมโพสิท ALPOLIC/fr ของเรามาให้พูดถึงกันด้วยครับ

ไฟไหม้ห้างในจีน : เมื่อบิดเบือนแล้วจะแก้ไขปัญหาถูกจุดได้อย่างไร ?

สวัสดีครับท่านผู้อ่าน ผมห่างหายไปในช่วงกลางไตรมาสที่ 2 ไม่ได้หนีงาน แอบไปเที่ยวเตร่แต่ประการใด ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ผมมีโอกาสได้พาทีมไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเซีย รายการ AFC Futsal Championship UAE 2012 ที่กรุงดูไบ เป็นรายการที่จัดขึ้นทุกๆ 2 ปี เพื่อวัดกันว่า ชาติไหนจะเป็นเจ้าแห่งทวีปเอเชีย ในกีฬา ที่เรียกกันว่า “ฟุตบอลโต๊ะเล็ก” และปีนี้ ก็พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เพราะ 4 อันดับแรกของรายการนี้ จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลโลก ในเดือนพฤศจิกายน ปีนี้ ที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติจากสมาชิก FIFA ยกให้เป็นเจ้าภาพ งานนี้เป็นงานที่ต้องทุ่มเทแรงกาย แรงใจ เป็นงานที่ไม่มีเงินเดือน ไม่มีรายได้ แถมเสี่ยงต่อการตำหนิ ติเตียน จากแฟนๆกีฬาชาวไทยที่ผิดหวังกับ “ฟุตบอล” ทีมชาติไทย มาหลายๆรายการติดต่อกัน รวมทั้งการปรามาส ล่วงหน้าจากหลายๆคนว่า “ฟุตซอล” เราก็คงไปไม่ได้ไกลเช่นกัน พรรคพวก พี่น้อง ที่รักใคร่กันหลายคนก็พากันเป็นห่วง และคอยตักเตือนผมอยู่เสมอว่า จะเอาเวลา เอาแรงกาย แรงใจ และกำลังทรัพย์มาแลกไปทำไม ไม่คุ้มหรอก ผมก็มักอมยิ้มและตอบไปว่า ครั้งหนึ่งมีโอกาสอยู่กับกีฬาที่ผมรัก แถมได้มีโอกาสทำ “เพื่อชาติ” ทำไมจะไม่คุ้ม ?

Listerine Factory Renovation: เมื่อความสะอาดมันมาเกี่ยวกับการกันน้ำ

สวัสดีท่านสมาชิก BFM Club, FACEBOOK: Fan page ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วครับ วันนี้ก็จั่วหัวมาให้ท่านสมาชิกงงกันเล่นๆอีกเหมือนทุกครั้งนะครับ ว่าการปรับปรุงโรงงาน Listerine ที่เน้นเรื่องความสะอาดมันมาเกี่ยวข้องกับเรื่องการป้องกันน้ำฝนเข้าสู่อาคารได้อย่างไร วันนี้เดี๋ยวเรามาเฉลยให้ฟังกันครับ เหตุมันเกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้ครับ หลายๆท่านคงทราบดีอยู่แล้วว่าโรงงาน Listerine เป็นโรงงานที่ผลิตน้ำยาบ้วนปากที่เป็นที่นิยมยี่ห้อหนึ่งในโลกเลยนะครับ ซึ่งเป็นเหตุให้ต้องเป็นโรงงานที่มีความสะอาดสูงเพื่อป้องกันการเกิดการติดเชื้อลงไปในน้ำยาบ้วนปากที่ผลิต เพราะไม่อย่างนั้นจากน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยป้องกันเชื้อโรค จะกลายเป็นน้ำยาเพาะเชื้อแทนน่ะครับ